Đồng hồ Hublot F1: Nên làm gì khi lỡ tay đánh rơi?

Dù cẩn thận đến đâu thì việc lỡ tay đánh rơi đồng hồ cũng khó lòng tránh khỏi. Những lúc như vậy, chúng ta nên làm gì? Bài viết hôm nay, Pro Watch sẽ bật mí cho bạn bí quyết “cấp cứu” đồng hồ Hublot F1 bị rơi cực chuẩn trong các tình huống cụ thể. Đừng vội lướt qua kẻo bỏ lỡ nhiều mẹo hữu ích nhé!

Trường hợp đồng hồ Hublot F1 rơi bị vỡ

Hublot F1 là tên viết tắt của Hublot Fake 1. Đây là loại đồng hồ Hublot Fake thuộc phân khúc trung bình. Mức độ sao chép so với bản gốc đạt 60-70%. Khung vỏ sử dụng thép 304 cơ bản kèm theo mặt kính chống trầy xước. Vì vậy nếu làm rơi, bạn sẽ gặp phải một trong 3 trường hợp tương ứng cách giải quyết dưới đây:

Hublot F1 bị vỡ mặt trước

Bạn không được động chạm gì đến mặt số bên dưới kính nhưng cần rút núm để kim ngừng chạy ngay. Đồng thời tìm 2 chiếc khăn vải mềm hoặc 2 mảnh giấy to. Sau đó, bạn thận dùng tay cầm thành vỏ đồng hồ hoặc các vấu, dây đeo và úp mặt đồng hồ xuống khăn vải hoặc giấy đã chuẩn bị cho vụn kính nhẹ nhàng rơi ra. 

Chờ cho vụn kính rơi hết, bạn tiếp tục úp mặt đồng hồ lên miếng vải/mảnh giấy còn lại. Lưu ý không được đặt ngửa mặt lên vì nếu vụn kính vẫn còn sẽ làm xước mặt số và rơi vào trong máy. Xong xuôi, bạn kiểm tra lại xem phần vụn kính rơi ra có mắc kẹt kim, cọc số hay chi tiết nhỏ nào không. 

Nếu có, bạn cần gói lại và mang theo đồng hồ (tốt nhất để úp mặt xuống) ra cửa hàng sửa chữa để họ thay mặt kính mới. Họ đồng thời sẽ kiểm tra các chức năng và gắn các chi tiết bị rơi ra từ mặt số hoặc bộ phận khác trên đồng hồ Hublot Fake 1 về vị trí ban đầu nếu còn cứu chữa được.

—– XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM:

Đồng Hồ Hublot Siêu Cấp 1:1 Classic Fusion King Gold

Hublot F1 bị vỡ mặt sau

Cách giải quyết trường hợp này cũng tương tự như Hublot Fake 1 vỡ mặt trước. Tuy nhiên, thay vì up mặt số xuống, bạn đổi thành để ngửa mặt vỡ lên. Như vậy, mảnh vụn kính sẽ hạn chế rơi vào trong bộ máy. Quá trình lật ngửa mặt cần hết sức cẩn thận vì máy đồng hồ cơ rất dễ bị huỷ đi dù chỉ dính mảnh kính siêu nhỏ. 

Bước tiếp theo, bạn vẫn bọc đồng hồ bị rơi cẩn thận rồi đưa nó đến cửa hàng bảo dưỡng gần nhất để kiểm tra, sửa chữa. Nếu đồng hồ còn hoạt động được, bạn có thể mất vài trăm để thay kính. Trường hợp hỏng hóc nặng, việc tìm mua các phiên bản mới sẽ là lựa chọn duy nhất.

Hublot Fake 1 vỡ cả hai mặt

Một số mẫu Hublot F1 được thiết kế cả hai mặt kính trước sau. Một khi đánh rơi, nguy cơ “toang” cả 2 sẽ cực kỳ cao. Nếu bạn xui xẻo rơi vào trường hợp này, bạn không thể úp hay ngửa mặt nào vì kiểu gì mặt kính cũng có khả năng đi vào cỗ máy điều khiển.

Cách duy nhất có thể thực hiện là không cầm giữ hay đặt đồng hồ theo chiều dọc để hạn chế tối đa vụn kính. Lúc này bạn nên chấp nhận úp mặt số và xử lý giống trường hợp bị vỡ mặt trước như Prowatch đã chia sẻ. Lý do là vì chi phí thay máy sẽ rẻ hơn thay cả mặt số. Sau đó đưa đồng hồ ra cửa hàng sửa chữa là được.

—- XEM THÊM:

Đồng Hồ Hublot Replica 1:1 Classic Fusion Titanium Diamond

Trường hợp đồng hồ Hublot F1 rơi không vỡ

Tình huống may mắn, bạn lỡ tay làm rơi mà đồng hồ Hublot F1 không bị vỡ, hãy kiểm tra xem đồng hồ có bị trầy xước, nứt kính hay ngưng hoạt động không. Nếu 1 trong 3 vấn đề này biểu hiện ra ngay, bạn có thể tự xử lý hoặc ra hàng để nhân viên thay kính, đánh bóng và sửa chữa. Khi đưa đồng hồ từ trên mặt đất lên, bạn chú ý không đụng, chạm vào mặt số bên trên vì nếu làm xước, bẩn sẽ rất khó xử lý.

Trường hợp em ý không xước xát rơi vỡ gì và vẫn hoạt động bình thường, việc cần làm là lau chùi nhẹ nhàng cho bớt bụi. Sau đó, bạn cần quan sát thường xuyên xem đồng hồ có chạy nhanh chậm thất thường hoặc sai giờ không. Khi phát hiện ra, việc phải làm vẫn là tìm đến cơ sở sửa chữa để cứu vãn. 

Nhìn chung, đồng hồ Hublot F1 bị rơi dù vỡ hay không vỡ vẫn cần kiểm tra cẩn thận và đem đi bảo dưỡng. Bạn không muốn tốn thời gian, chi phí làm việc này, hãy sở hữu cho mình một model cao cấp bền bỉ hơn bằng cách gọi hotline. Pro Watch luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111