Đồng hồ Richard Mille Rep 11 vỏ Carbon có bền không ?

Nhắc đến các cỗ máy thời gian vỏ Carbon, nhiều tín đồ thường nghĩ ngay đến đồng hồ Richard Mille 1:1 đang làm mưa làm gió. Model này thực tế có đặc điểm và độ bền như thế nào? Bài viết ngay sau đây, Pro Watch sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất!

Carbon trong đồng hồ Richard Mille Rep 11 có đặc điểm gì?

1. Carbon trong chế tác đồng hồ nói chung

Carbon dùng chế tác đồng hồ thực ra có tên gọi đúng là sợ Carbon (Carbon Fiber – CF).  Đường kính chỉ khoảng 5-10 micromet với thành phần chính là các nguyên tử Carbon. Nguyên liệu được dùng để tạo nên sợi Carbon có 90% là Polyacrylonitrile (PAN) – một chuỗi phân tử liên kết với nhau bằng nguyên tử Carbon. 10% còn lại là các thành phần có nguồn gốc từ Rayon hoặc dầu mỏ, được rút thành từng sợi rồi nung nóng ở nhiệt độ rất cao trong môi trường không có oxy.

+++ MỘT SỐ MẪU CARBON HOT:

Đồng Hồ Richard Mille Fake 1:1 RM035-RAFA

Đồng Hồ Richard Mille Super Fake 1:1 RM052-06

2. Quy trình sản xuất Carbon chế tác đồng hồ 

– Bước 1: Hoà trộn PAN (polyacrylonitrile) với các thành phần khác để kéo thành sợi, 

– Bước 2: Làm sạch và tiếp tục kéo dài hơn, sau đó biến đổi các thành phần hoá học cần thiết để ổn định liên kết trong sợi Carbon.

– Bước 3: Nung sợi Carbon đã ổn định ở nhiệt độ rất cao khoảng 1,000 ~ 3000°C để loại bỏ tạp chất và tạo thành các tinh thể Carbon liên kết chặt chẽ.

– Bước 4: Oxy hóa để xử lý bề mặt, tăng thêm tính liên kết của sợi Carbon.

– Bước 5: Sợi Carbon bện với nhau thành các cuộn lớn rồi tiếp tục được xử lý trong môi trường chân không, nhiệt độ, áp suất thích hợp để tạo thành vật liệu tổng hợp dùng cho đồng hồ.

3. Ưu điểm của Carbon trong Richard Mille Rep 11

Carbon trong chế tác đồng hồ thường được dùng để chế tác các bộ phận yêu cầu trọng lượng nhẹ và đảm bảo độ bền cao. Nó có thể dùng làm dây đeo hoặc bộ vỏ, thậm chí có mẫu Richard Mille Rep còn sử dụng sản xuất cả mặt số. Từ đó, bề mặt các bộ phận sẽ có hoạ tiết trông giống như các ô kẻ caro xen kẽ giữa màu đen và màu xám. Ưu điểm lớn nhất là dẻo dai, nhẹ nhàng.

+++ Tin liên quan:

Đánh giá Richard Mille Like Auth Miyota RM07 Bon Bon

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Richard Mille Fake 1 RM-035 RED

Đồng hồ Richard Mille Rep 11 vỏ Carbon có bền không?

Theo đánh giá của các chuyên gia, vỏ đồng hồ Richard Mille Rep 11 làm bằng Carbon chắc chắn sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo. Độ bền cũng khá cao vì cao hơn thép không gỉ cao cấp hay dùng. Nếu chủ nhân biết cách bảo dưỡng thì cũng có thể yên tâm sử dụng vài ba năm. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất là khả năng chống trầy xước không tốt. 

Bằng chứng là chỉ cần một va chạm nhỏ cũng đủ sức tạo ra vết xước rõ rệt trên vỏ và khó có thể hồi phục lại như ban đầu. Dù nhược điểm này không quá nghiêm trọng nhưng ít nhiều nó vẫn tạo ra sự e ngại nhất định với người mua đồng hồ. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc kỹ.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Prowatch về độ bền đồng hồ Richard Mille Rep 11 vỏ Carbon. Hy vọng thông tin này sẽ thực sự giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu sở hữu model cao cấp đó.

++++ Xem thêm tại: https://prowatch.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111