Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Audemars Piguet chính hãng

Tìm hiểu các cách phân biệt đồng hồ Audemars Piguet chính hãng đơn giản để tránh tình trạng mua phải hàng giả.

Để sở hữu đồng hồ Audemars Piguet chính hãng có thể sẽ phải tốn gần bằng một chiếc xe hơi hoặc thậm chí là bằng một ngôi nhà hàng tỷ đồng. Chính vì nó là loại đồng hồ đắt đỏ nên không ít hàng giả lẫn lộn được bán cho người tiêu dùng. Vậy có cách phân biệt đồng hồ Audemars Piguet chính hãng nào hay không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Kiểm tra hộp đựng đồng hồ, tem và phiếu bảo hành

Đối với những chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có đầy đủ các phụ kiện trong hộp đồng hồ như: hộp đựng, sổ hướng dẫn, quan trọng nhất là sổ bảo hành. Hộp đựng và các chứng chỉ xác thực sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về chất lượng của đồng hồ và lịch sử của đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ bạn mua không có đầy đủ các phụ kiện trên, đồng nghĩa có thể đó là 1 sản phẩm giả, kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến tem đồng hồ, nếu tem không hoàn hảo hoặc không rõ ràng thì đó có thể là hàng giả.

Kiểm tra trọng lượng đồng hồ
Thực tế, đồng hồ Audemars Piguet tương đối nặng. Trọng lượng này đến từ vật liệu thép và vàng chất lượng cao được sử dụng trong chế tác các thành phần của mỗi chiếc đồng hồ.

Còn đồng hồ giả có xu hướng sử dụng các vật liệu rẻ hơn, kém hơn. Vì thế mà trọng lượng đồng hồ sẽ nhẹ hơn đáng kể, khi cầm ở trên tay thì không tạo cảm giác chắc chắn, tầm tay. Hơn nữa, các bộ máy cơ học chính hãng nặng hơn nhiều so với máy quartz thường được sử dụng như là sự thay thế cho các bộ máy cơ đắt tiền hơn.

Kiểm tra qua mặt số và mặt kính
Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào các bản khắc trang trí trên mặt đồng hồ. Đồng hồ Audemars Piguet luôn sở hữu thiết kế khắc laser rất đặc biệt trên mặt số. Họa tiết trang trí này có tên là Tapisserie, trông cực kỳ phức tạp và rất khó để sao chép.

Tuy nhiên, những người giả mạo vẫn sẽ cố gắng sao chép thiết kế theo khả năng tốt nhất của họ, thậm chí ở đồng hồ nhái sẽ từ bỏ không sử dụng mặt số Tapisserie và làm hỏng thiết kế. Vì thế, bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt sự khác biệt đồng hồ thật giả nhờ chi tiết này.

Cách phân biệt đồng hồ Audemars Piguet chính hãng là qua dấu hiệu khắc, dập

Mỗi chiếc đồng hồ mà Audemars Piguet từng sản xuất đều có số hiệu bộ máy, được khắc trên mặt đáy đồng hồ. Ngoài ra còn có một số trường hợp được khắc ở bên ngoài mặt sau của bộ máy. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các dấu chạm khắc này, đồng hồ thật sẽ có dấu hiệu được chạm khắc một cách sắc nét, đồng đều. Trong khi ở Audemars Piguet giả sẽ kém hoàn hảo hơn.

Kiểm tra âm thanh đồng hồ
Một dấu hiệu khác giúp phân biệt đồng hồ thật giả là ‘tiếng tích tắc’ của kim đồng hồ. Hãy lắng nghe kỹ chiếc đồng hồ Audemars Piguet của bạn xem có phát ra âm thanh hay không. Đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao vốn nổi tiếng với truyền thông chế tác đỉnh cao qua nhiều thế kỷ để đạt nên những chuyển động của bộ máy hay kim chỉ giờ gần như không thể nghe được. Vì vậy nếu bạn có nghe thấy tiếng tích tắc, có khả năng chiếc Audemars Piguet là giả.

Với những cách phân biệt đồng hồ Audemars Piguet chính hãng đã giới thiệu ở trên hy vọng khi tìm mua đồng hồ chính hãng bạn có thể có một ít kiến thức để phân biệt hàng thật giả. Tuy nhiên lời khuyên đối với những loại đồng hồ cao cấp là bạn vẫn nên nhờ vào sự đánh giá từ chuyên gia để đạt kết quả khách quan nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111