Vì sao không nên bỏ đồng hồ Audemars Piguet Fake vào túi quần?

Đồng hồ Audemars Piguet Super Fake được mệnh danh là một trong những dòng đồng hồ nhái cao cấp nhất hiện nay. Nhắc đến nó, có ý kiến cho rằng không nên bỏ đồng hồ vào túi quần. Vì sao lại như thế? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn thông tin liên quan chi tiết nhất!

Đồng hồ Audemars Piguet Fake là gì? Đặc điểm nổi bật

Trước tiên, chúng ta cần khám phá đặc điểm và chất lượng của Audemars Piguet Fake. Từ đó mới có thể hiểu cặn kẽ hơn vì sao không nên bỏ nó vào túi quần. Cụ thể:

1. Audemars Piguet Fake là đồng hồ gì?

Audemars Piguet (thường viết tắt AP) là thương hiệu đồng hồ xa xỉ thành lập vào năm 1875 của Thụy Sĩ. Đây là một trong những nhà sản xuất đồng hồ nghệ thuật cao cấp lâu đời nhất trên thế giới. Và Audemars Piguet Fake chính là tên gọi chung cho tất cả các mẫu đồng hồ nhái lại cỗ máy thời gian đẳng cấp này. Thiết kế và chức năng của chúng được tạo ra dựa vào việc sao chép từ đồng hồ Audemars Piguet Authentic với tỷ lệ cao thấp tuỳ từng loại cụ thể.

2. Chất liệu được sử dụng để chế tác

Audemars Piguet Fake từ nhiều năm nay vẫn được sản xuất thành 3 phân khúc chính bao gồm: giá rẻ (loại 2-3), tầm trung (loại Fake 1) và cao cấp (loại Super Fake, Fake 1:1, Replica).  Trong đó, loại Fake 2-3 có giá vài trăm nghìn đến dưới 4 triệu nên chỉ dùng chất liệu rẻ tiền như thép 304, kính cường lực và da Semili.

Loại Fake 1 giá khoảng 7 – 10 triệu được hoàn thiện tốt hơn. Độ giống đồng hồ chính hãng rơi vào khoảng 80 đến dưới 90% với các chất liệu thép không gỉ, kính chống trầy xước và da tổng hợp. Còn lại loại Fake cao cấp được tạo nên từ thép không gỉ 316L, kính sapphire, đá quý (tuỳ mẫu) và da thật. Tỉ lệ sao chép 1:1 nên giống y như thật và giá cao trên 12 triệu đồng.

++++ Dành cho bạn:

+ Đồng hồ Audemars Piguet Replica mạ vàng có bền không?

+ Vì sao bạn nên sở hữu Audemars Piguet Siêu Cấp màu trắng?

3. Đánh giá chất lượng của đồng hồ

Dựa vào phân khúc sản phẩm và chất liệu sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng thấy được Audemars Piguet Fake 2-3 xếp thấp nhất. Nó dùng máy Trung Quốc và chất liệu rẻ tiền nên không đạt độ hoàn thiện cao, nhanh “xuống sắc” và hỏng hóc, không nên mua về.

Trong khi đó, Audemars Piguet Fake 1 và dòng cao cấp có giá cao hơn, độ hoàn thiện tốt hơn. Chất liệu tốt và công nghệ chế tác cẩn thận nên mức độ thẩm mỹ tất nhiên cũng tuyệt vời hơn. Máy móc thì Fake dùng máy Miyota Nhật Bản còn Fake cao cấp dùng ETA Thuỵ Sỹ, khả năng vận hành chính xác và ổn định hơn nhiều.

Lý do không nên bỏ đồng hồ Audemars Piguet Fake vào túi quần

Tử tất cả đặc điểm kể trên, đồng hồ Audemars Piguet Fake được khuyên không nên bỏ vào túi quần là vì túi quần dù rộng rãi hay không cũng sẽ tạo ra ma sát nặng nhẹ trong quá trình di chuyển, cử động. Mặt vải quần ít nhiều sẽ cọ xát mặt kính đồng hồ và gây ra vết xước, ảnh hưởng đến độ sáng bóng của mặt kính.

Chưa kể túi quần chật chội sẽ tạo lực ép gây vết gập cho dây đeo da và sự vướng mắc với đường chỉ trong tui với các chi tiết kim loại có khe hở. Đôi khi nó còn ảnh hưởng đến núm điều chỉnh và hoạt động vận hành khiến đồng hồ không chính xác như ban đầu.

Như vậy, đồng hồ Audemars Piguet Fake bỏ túi quần có thể suy giảm vẻ đẹp thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng. Nếu sở hữu phiên bản này, bạn nhớ lưu ý để giữ gìn đồng hồ dài lâu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111