Vì sao kim đồng hồ Hublot nam F1 quay từ trái sang phải?

Nhiều người cho rằng kim Hublot Fake chính hãng quay từ trái sang phải là quy luật hiển nhiên. Thế nhưng ý nghĩa đằng sau nó có đúng như vậy hay không? Hãy lắng nghe những lý giải từ thực tiễn và khoa học trong bài viết dưới đây để đưa ra kết luận chính xác nhé!

Đặc điểm nổi bật của đồng hồ Hublot nam F1 là gì?

Đồng hồ Hublot Fake từ khi ra đời đã được sản xuất thành nhiều loại thuộc 3 phân cấp cơ bản bao gồm: Fake 2, 3; Fake và Fake siêu cấp. F1 là viết tắt của Fake 1 nên Hublot nam F1 chính là những model đồng hồ nhái tầm trung của Hublot. Nó có giá dao động trong khoảng 2 đến dưới 10 triệu với độ hoàn thiện giống bản gốc trên 50%.

dong ho hublot fake hcm (1)

Chất liệu được sử dụng chủ yếu là thép không gỉ, kính sapphire pha lẫn, da tổng hợp và đá quý (tuỳ loại). Kèm theo đó là bộ máy Miyota Nhật Bản với độ chính xác tương đối và khả năng vận hành khá ổn. Kim đồng hồ thường làm bằng thép không gỉ đánh bóng, thể hiện nét độc quyền của thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng.

XEM THÊM:

Hublot Fake 1:1 Big Bang Sang Bleu II King Gold

Hublot Fake 1:1 Sang Bleu II Titanium Máy Quartz

Tại sao kim đồng hồ Hublot nam F1 quay từ trái sang phải?

Việc quay từ trái sang phải của đồng hồ Hublot nam F1 cũng như nhiều thương hiệu khác được giải thích qua 3 lý do như sau:

1. Dựa theo chuyển động tự nhiên của mặt trời

Thời mà đồng hồ hiện đại như hôm nay chưa xuất hiện, con người phải dùng mặt trời để tính thời gian dựa trên bóng chiếc cọc. Mặt trời đi từ Đông sang Tây (theo hướng mọc rồi lặn) nên bóng của cột cũng chuyển động theo hướng Tây sang Đông. Đồng thời, dữ liệu lịch sử cũng ghi lại nền văn minh của loài người bắt đầu phát triển ở Bắc bán cầu. Nguyên nhân là do 70% diện tích mặt đất nằm ở bán cầu này. Vì vậy, người xưa đã quan niệm cái bóng của đồng hồ di chuyển từ Tây sang Đông và duy trì đến khi đồng hồ hiện đại ra đời.

2. Xuất phát từ chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên

Dựa trên những dụng cụ đo thời gian thô sơ cùng quy luật hoạt động của đồng hồ mặt trời như trên, con người mới nghiên cứu và chế tạo ra cỗ máy thời gian tân tiến hơn. Chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên xuất hiện và trở nên phổ biến ở Bắc bán cầu. Đây là nơi con người quen hướng di chuyển từ Tây sang Đông (như đã giới thiệu) nên quy luật kim đồng hồ sẽ di chuyển từ trái sang phải đã ra đời. Dần dần, quy luật đó trở nên bất biến vì phụ thuộc vào thói quen của con người.

Thông tin thêm: Thẩm định nhanh Hublot Rep 1:1 565.NX.7170.LR.1204

3. Điểm nhìn của mắt sẽ thuận từ trái sang phải

Quy luật của mặt trời chỉ là một phần nguyên nhân. Còn theo khoa học hiện đại thì có nhiều bằng chứng thuyết phục hơn nằm ngay tại đôi mắt. Cụ thể, khi nhìn vào một bức ảnh hoặc màn hình máy tính, đa phần mọi người sẽ nhìn từ trái sang. Hay ví dụ gần gũi hơn chính là quy luật đọc viết khi hầu hết người dân ở trên thế giới đều viết và đọc từ trái sang phải. 

Điều này trở thành thói quen bất biến vì in hằn trong tâm trí ngay từ khi họ còn rất nhỏ. Tất cả nguyên nhân trên đã ảnh hưởng trực tiếp tới lĩnh vực sản xuất đồng hồ từ sơ khai đến nay. Vì thế các cọc số Hublot nam F1 cũng được thiết kế theo nguyên tắc tăng dần từ trái qua phải.

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải cho việc kim đồng hồ Hublot nam F1 chạy từ trái sang phải. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề nào khác về model này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, đầy đủ hơn nhé!

++++ CLICK TỔNG KHO ĐỒNG HỒ REPLICA CAO CẤP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111