Phân biệt đồng hồ Rolex fake và real chỉ trong 5 phút

Thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt dòng đồng hồ Rolex Fake với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Làm thế nào để phân biệt chúng nhanh chóng với các sản phẩm chính hãng? Prowatch sẽ bật mí cho bạn bí quyết thần tốc ngay sau đây.

Phân biệt đồng hồ Rolex fake giá rẻ

Rolex fake thực tế cũng được chia thành nhiều loại với phân cấp khác nhau như nhiều thương hiệu đình đám khác. Có loại fake rẻ tiền nhưng cũng có rất nhiều loại fake cao cấp. Đối với các mẫu đồng hồ Rolex nhái giá rẻ, bạn có thể phân biệt nhanh chóng bằng 4 tiêu chí ngay sau đây:

Giá bán sản phẩm

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất hành tinh. Giá thành một model chính hãng của ông lớn này không bao giờ nhỏ hơn 3.000$ (khoảng 70 triệu đồng). Rolex mà có giá chỉ vài trăm ngàn hay thậm chí vài chục triệu thì 100% là hàng fake.

Ngoại hình cơ bản

Ngoại trừ các mẫu Rolex ra đời trong những năm 1930 hoặc thuộc dòng Dweller, nắp lưng của đồng hồ Rolex chính hãng luôn được thiết kế ở dạng trơn. Bề mặt không có bất kỳ dấu hiệu chạm khắc nào. Nếu chiếc Rolex bạn mua về có đáy dạng kính hay hoạ tiết chạm khắc thì 90% khả năng là fake.

+++ XEM THÊM:

Đồng Hồ Rolex Fake Day-Date II 228235 40mm

Đồng Hồ Rolex Siêu Cấp 1:1 Demi Datejust II M126333-0012

Thông số bề mặt

Rolex chính hãng luôn được chạm khắc đầy đủ thông tin cần thiết với số series, số hiệu còn Rolex fake loại rẻ 99% sẽ không đảm bảo tiêu chí này. Nếu số serial trên vỏ hoặc các ký tự in trên mặt số không rõ ràng, thiếu sót, không còn nghi ngờ nó chính là đồng hồ fake.

Trọng lượng đồng hồ

Đồng hồ Rolex chính hãng được chế tác từ những chất liệu cao cấp vừa bền bỉ vừa có tính thẩm mĩ cao. Hàng fake lại sử dụng vật liệu rẻ tiền. Vậy nên trọng lượng Rolex real thường lớn lớn hơn so với Rolex fake. Khi mua đồng hồ, bạn chỉ cần cầm thử lên tay. Nếu cảm nhận được độ nhẵn mịn, nặng và chắc tay thì là hàng thật.

Âm thanh quá lớn

Rolex chính hãng được trang bị các bộ máy độc quyền thương hiệu nên độ hoàn thiện cực cao. Trong khi đồng hồ Rolex fake dùng máy giá rẻ. Chưa tính đến chất lượng và độ chính xác, bộ máy rẻ tiền thường sẽ gây ra âm thanh khá lớn. Nếu đồng hồ phát ra tiếng tích tắc quá to, bạn nên bỏ qua ngay.

Phân biệt đồng hồ Rolex fake cao cấp

Cách phân biệt đồng hồ Rolex loại  fake 2,3,… giá siêu rẻ tương đối dễ dàng. Thế nhưng dòng fake cao cấp loại 1, super fake hay siêu cấp lại không đơn giản như vậy. Các phiên bản Rolex fake cao cấp được chế tác với độ hoàn thiện cao nên cần dựa vào các chi tiết tinh vi hơn rất nhiều.

Giá thành rẻ hơn

So với đồng hồ Rolex loại fake 2,3… Rolex fake loại 1, super fake hay siêu cấp có giá thành cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên so sánh với bản gốc thì vẫn rẻ hơn từ vài lần đến cả chục lần. Mức dao động chỉ rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng nhưng chất lượng giống y như thật nên vẫn cần cân nhắc thêm yếu tố khác.

Khả năng chống nước

Tất cả phiên bản đồng hồ chính hãng của Rolex đều được sản xuất với tính năng chống thấm nước ở độ sâu ít nhất từ 50m trở lên. Thông tin này được cung cấp trên website giới thiệu chính thức của hãng. Bạn chỉ cần so sánh giới hạn chịu nước của đồng hồ mua về với nó. Nếu nhỏ hơn khoảng 30-50% thì là Rolex fake cao cấp.

Mức trữ năng lượng

Theo thông tin từ thương hiệu, Rolex chính hãng thường có khả năng dự trữ thời gian từ 36 đến hơn 50 giờ đồng hồ. Các mẫu đồng hồ Rolex phiên bản bản fake cao cấp cố gắng kế thừa ưu điểm này nhưng con số đạt được cũng không tuyệt đối nên thường chỉ đảm bảo được mức 30 đến gần 40 giờ. Bạn có thể so sánh để phân biệt nhanh chóng.

Ngoài ra, đồng hồ Rolex fake cao cấp còn có chênh lệch cả tốc độ vận hành, mức sai số. Tuy nhiên độ hoàn thiện cao nên vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Các bạn có thể lưu lại những thông tin trên để phân biệt Rolex real và fake nhanh chóng nhé!

==== XEM THÊM:

So sánh đồng hồ Rolex Replica và đồng hồ Rolex Super Fake

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111