Richard Mille 1:1 bị nhiễm từ tính nên xử lý thế nào?

Bảo quản đồng hồ Richard Mille Rep 1:1 trong thời gian sử dụng là trở ngại không nhỏ với nhiều tín đồ hiện nay. Điển hình trong đó phải kể đến tình trạng nhiễm từ. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Pro Watch sẽ “mách” nhỏ cho bạn cách xử lý đồng hồ bị nhiễm từ hiệu quả nhất!

Nguyên nhân khiến Richard Mille 1:1 bị nhiễm từ tính

Richard Mille loại 1:1 là phiên bản đồng hồ Richard Mille nhái cao cấp nhất thị trường. Trước khi tìm đến các cách xử lý, chúng ta cần hiểu được nguyên nhân và biểu hiện nhiễm từ của nó qua 2 tiêu chí bao gồm:

1. Nguyên nhân đồng hồ bị nhiễm từ

Richard Mille nhái 1:1 thường bị nhiễm từ do tiếp xúc gần với các động cơ điện như loa, tủ lạnh, máy tính, radio, tivi, tia x-quang… trong thời gian dài. Nguyên nhân chính là vì từ  trường phát ra từ các thiết bị này nhiễm vào chi tiết máy móc bên trong đồng hồ gây ra tình trạng nhiễm từ nặng hay nhẹ, vận hành không chính xác. Một số trường hợp khác bị nhiễm từ là do để chung đồng hồ với điện thoại, sổ tay có cục hít (nam châm) hoặc đi máy qua qua cửa máy quét để làm thủ tục an ninh.

2. Cách kiểm tra đồng hồ bị nhiễm từ

– Quan sát dấu hiệu bên ngoài: Tuỳ thuộc vào từng bộ máy khác nhau, đồng hồ sẽ có biểu hiện sai số vì nhiễm từ khác nhau. Richard Mille nhái loại 1:1 thường sẽ sai số khoảng ± 5 đến 15 giây/ngày. Nếu vượt qua mức này thì chứng tỏ nó bị nhiễm từ. 

– Sử dụng la bàn: Bạn mua 1 chiếc la bàn ngoài cửa hàng, giá khoảng 50 nghìn, quơ qua quơ lại đồng hồ trên mặt la bàn. Nếu kim la bàn dịch chuyển theo đồng hồ, nó n đã bị nhiễm từ.

++++ DÀNH CHO BẠN: Vì sao không nên đeo Richard Mille hàng Replica khi xông hơi?

Các cách xử lý Richard Mille 1:1 bị nhiễm từ tính

Theo gợi ý của các chuyên gia và người bán đồng hồ lâu năm, bạn có thể xử lý Richard Mille 1:1 bị nhiễm từ bằng các cách như sau:

Tự xử lý đồng hồ tại nhà

– Cách 1: Cho đồng hồ lướt qua lướt lại từ từ và nhiều lần qua 1 vòng tròn nhỏ bằng sắt không bị nhiễm từ. Vài phút sau đồng hồ sẽ nhả hết từ và quay lại trạng thái hoạt động bình thường.

– Cách 2: Bạn tháo roto của quạt điện (bộ phận quay lắp với cánh quạt) rồi đưa đồng hồ vào trong bộ phận lõi thép, chứa cuộc dây bọc (stato). Kế tiếp, thực hiện lặp đi lặp lại thao tác điện – rút điện vài lần. Mỗi lần khoảng 1 phút là được.

++++ Một số mẫu bán chạy:

Đồng Hồ Richard Mille Super Fake 1:1 RM-030

Đồng Hồ Richard Mille Super Fake 1:1 RM-019-01

Mang ra cửa hàng sửa chữa

Nếu không hiểu hết các cách tự xử tại nhà hoặc lo lắng có sai sót, bạn nên đem đồng hồ ra cửa hàng uy tín để thợ xử lý. Họ sẽ đặt đồng hồ trong máy khử từ chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chú ý yêu cầu thợ khử từ tính 3 chiều để đảm bảo hiệu quả triệt để. Thao tác vô cùng nhanh chóng mà chi phí không quá cao, không lo ảnh hưởng đến các bộ phận trên đồng hồ.

Trên đây là toàn bộ lời khuyên của chuyên gia về cách xử lý Richard Mille 1:1 nhiễm từ tính. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn hỏi thêm vấn đề khác về sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hotline hoặc nhắn tin để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111