So sánh lớp phủ PVD của Audemars Piguet Rep và phủ DLC

Độ sáng bóng của đồng hồ Audemars Piguet Super Fake được đánh giá phụ thuộc vào lớp phủ PVD và DLC. Thế nhưng hai lớp phủ này, lớp nào tốt hơn từ lâu luôn là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn cũng tò mò thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Pro Watch sẽ bật mí cho bạn đánh giá chính xác đầy đủ nhất từ chuyên gia!

Lớp phủ PVD và DLC của Audemars Piguet Rep là gì?

PVD phủ Audemars Piguet Replica là gì?

Tất cả các mẫu đồng hồ Audemars Piguet Replica đều có ít nhất 1 bộ phận làm bằng thép không gỉ cao cấp 316L. Loại thép này cơ bản đã sở hữu các ưu điểm nổi bật về độ sáng bóng và sắc sảo. Tuy nhiên bề mặt của nó luôn luôn được hoàn thiện thêm một lớp phủ được gọi theo công nghệ mạ màu.

Theo đó, PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition, tạm dịch nghĩa là sự bốc hơi lắng đọng vật lý. Phủ PVD (tên khác là mạ Titan) thực tế chính là phương pháp phủ màu dựa vào các trạng thái của thép không gỉ 316L với màu theo mong muốn ở điều kiện nhiệt độ cao trong môi trường chân không và thổi khí hiếm.

DLC phủ Audemars Piguet Replica là gì?

DLC cũng được hiểu tương tự như PVD, là tên gọi của công nghệ phủ màu thế hệ mới, tiên tiến và hiện đại. Thế nhưng nó là tên viết tắt của Diamond Like Carbon Coating, dịch nghĩa là lớp phủ Carbon như kim cương. Dựa theo tên gọi, lớp phủ này sở hữu những đặc điểm của kim cương tự nhiên. Tiêu biểu có thể kể đến khả năng chống ăn mòn, độ cứng cao và mức độ ma sát thấp.

So sánh lớp phủ PVD trên Audemars Piguet Rep và DLC

Sự khác biệt giữa lớp phủ PVD và DLC

Theo đánh giá của các chuyên gia dầu chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đồng hồ Audemars Piguet Replica, PVD và DLC phủ lên các bộ phận đều có tác dụng gia tăng độ sáng bóng cho bề mặt và chống hiện tượng ăn mòn. Từ đó, đồng hồ sẽ thêm phần sắc sảo, sang trọng.

Tuy nhiên, lớp phủ PVD đảm bảo độ bền màu cao hơn và hầu như không cần lớp phủ nào khác. Trong khi DLC vượt trội hơn về độ mài mòn cực thấp, giảm ma sát bề mặt kim loại tốt hơn. DLC thực tế cũng được đánh giá cao hơn vì đem đến tác dụng nhỉnh hơn cho tuổi thọ và thẩm mỹ của đồng hồ.

++++ TIN LIÊN QUAN:

+ Vì sao không nên bỏ đồng hồ Audemars Piguet Fake vào túi quần?

+ Đồng hồ Audemars Piguet Replica mạ vàng có bền không?

Nên phủ PVD hay DLC cho Audemars Piguet Rep?

Đa số lớp phủ DLC trước kia sẽ đem đến lợi ích tốt hơn cho đồng hồ. Vậy nhưng công nghệ mạ PVD hiện nay đã được cải tiến đáng kinh ngạc. Rất nhiều trường hợp PVD thậm chí còn đem đến công dụng tuyệt vời hơn cả DLC. Và đa số các phiên bản Audemars Piguet Replica đang có mặt trên thị trường cũng sử dụng công nghệ này. Sự chênh lệch thực sự giữa chúng không quá cao nên áp dụng loại nào cũng sẽ góp phần gia tăng độ bền và vẻ đẹp cho đồng hồ.

Đến đây, bạn chắc hẳn đã hiểu hơn về lớp phủ PVD và DLC trên Audemars Piguet Rep. Hãy liên hệ với Pro Watch Luxury chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến siêu phẩm đồng hồ đang được yêu thích mạnh mẽ này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111