Silicon bôi chống nước là gì? Có nên dùng cho Audemars Piguet 1:1?

Một số người cho rằng Silicon bôi chống nước đem đến hiệu quả bảo vệ rất tốt cho đồng hồ. Thế nhưng nó có thực sự tốt cho đồng hồ Audemars Piguet Super Fake cao cấp đang làm mưa làm gió trên thị trường hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời chính xác được tiết lộ bởi các chuyên gia ngay sau đây!

Những thông tin nên hiểu rõ về silicon bôi chống nước

Silicon bôi chống nước đồng hồ là gì?

Silicon bôi chống nước có tên gọi thực tế là mỡ silicon. Đây là một loại mỡ chuyên dụng được tạo ra bằng cách trộn dầu silicon với các chất làm đặc từ các loại xà phòng vô cơ. Đặc tính chống nước cao và có thể sử dụng trong điều kiện môi trường có nhiều thay đổi cũng như chống lại các tác nhân phá hủy hóa học. Mỡ silicon có nhiều loại thế nhưng loại bôi chống nước cho đồng hồ được sử dụng chủ yếu ở các chi tiết cao su, chẳng hạn như vùng đệm (O-ring), gioăng cao su nối liền mặt số với khung vỏ nên có tên gọi khác là mỡ bôi trơn cao su.

Tác dụng thực tế đối với đồng hồ

Mỡ silicon có công dụng chính là chống nước. Nó được bôi ở gioăng đồng hồ – là những vòng đệm nằm dưới nắp lưng, mặt kính, vòng bezel và núm đồng hồ. Gioăng này có hình dạng rất mảnh, giống như một đường tròn nên còn được gọi là O-ring. Vòng gioăng này là bộ phận quan trọng được thiết kế để bịt kín các khe hở giữa các chi tiết. Từ đó bảo vệ đồng hồ khỏi sự xâm nhập của nước, hơi ẩm, hóa chất và bụi bẩn. Silicon chống nước sẽ tham gia và nâng cao hiệu quả bảo vệ này giúp đồng hồ gia tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định dài lâu hơn.

++++ XEM THÊM:

So sánh lớp phủ PVD của Audemars Piguet Rep và phủ DLC

Vì sao không nên bỏ đồng hồ Audemars Piguet Fake vào túi quần?

Có nên dùng silicon chống nước cho Audemars Piguet 1:1 không?

Silicon chống nước có hợp với Audemars Piguet 1:1 không?

Dùng silicon chống nước được biết đến là làm truyền thống được rất nhiều người truyền tai cho nhau. Tuy nhiên các chuyên gia đã nghiên cứu và khẳng định, đây chỉ giải pháp tạm thời và không thể giải quyết triệt để tình trạng đồng hồ bị vào nước. Chưa kể nếu thực hiện không cẩn thận thì việc bôi silicon còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của đồng hồ cũng như chất lượng sử dụng về sau. Do đó, họ đưa ra lời khuyên rằng không nên tự bôi silicon để chống nước cho đồng hồ Audemars Piguet 1:1. Trường hợp vẫn muốn làm, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín có đội ngũ chuyên viên đủ kinh nghiệm để thực hiện.

Mẹo chống nước cho Audemars Piguet 1:1 không cần silicon

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên không cần silicon, chúng ta vẫn có thể chống nước hiệu quả cho Audemars Piguet phiên bản nhái 1:1 bằng cách thực hiện các hoạt động tiếp xúc với nước trong tầm cho phép của giới hạn chịu nước tối đa của đồng hồ. 

Đồng thời lưu ý không mang đồng hồ vào phòng tắm vì hơi nước ở đây dễ dàng xâm nhập và đọng lại bên trong mặt số gây hại cho máy móc. Quan trọng nữa là luôn luôn để mắt đến nút chỉnh của đồng hồ, đóng chốt vào thật cẩn thận và đừng quên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về vấn đề nên hay không sử dụng silicon chống nước cho Audemars Piguet 1:1. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc, đừng ngại để lại tin nhắn hoặc gọi ngay cho Pro Watch Luxury . Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0933 766 111